TIN TỨC

PNJ TỔ CHỨC HỌP BÁO GIỚI THIỆU DÒNG TRANG SỨC MỚI ECZ (EXCELLENT CUBIC ZIRCONIA)

07/07/2011 | Nguồn:PNJ

Sáng ngày 06/07/2011, Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận - PNJ đã chính thức giới thiệu dòng trang sức mới nhất với tên gọi ECZ (Excellent Cubic Zirconia)


A. Thông tin thị trường các loại đá nhái kim cương nhân tạo


Trang sức kim cương mang lại cho người sở hữu sự sang trọng và quý phái, thể hiện đẳng cấp, địa vị và sự sành điệu. Tuy vậy, kim cương rất đắt giá khiến việc sở hữu nữ trang kim cương đôi khi mãi mãi chỉ là mơ ước của một số đông người. Gần đây sự xuất hiện trên thị trường Việt Nam loại sản đá tổng hợp được một số doanh nghiệp gọi là kim cương nhân tạo với giá thành tương đối hấp dẫn đánh đúng tâm lý người tiêu dùng nên được nhanh chóng đón nhận. Sẽ không có gì đáng bàn nếu đó đúng là nữ trang sử dụng kim cương nhân tạo.

Kim cương nhân tạo và CZ là gì?

Kim cương nhân tạo (Synthetic diamond): thành phần hoá học là Cacbon, độ cứng là 10, có đầy đủ tính chất vật lý và hóa học giống như kim cương thiên nhiên được con người tạo ra trong phòng thí nghiệm bằng phương pháp sử dụng nhiệt độ cao và áp suất cao cùng với sự bốc hơi của hợp chất khí Carbon dưới tác động của tia nhiệt plasma trên mầm kim cương có sẵn. Kim cương nhân tạo thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp kỹ thuật quang học, các chip điện tử cao cấp và trong thị trường trang sức với kích thước nhỏ và số lượng chưa nhiều.

Đá CZ (Synthetic Cubic Zirconia)
là một loại đá được tổng hợp, thành phần hoá học là ZrO2 và độ cứng là 8,5 với các đặc điểm thể hiện bên ngoài gần giống kim cương. Ngoài CZ còn có Zircon, Thủy tinh, YAG (Yttrium Aluminum Garnet), Moissanite v.v. Cz là đá nhân tạo thường không có màu nhưng trong quá trình sản xuất có thể thêm vào hợp chất gây màu vì thế CZ có thể có màu hồng, lam, đỏ, vàng, cam, lục, tía, nâu…Ngày nay Cz đã được sản xuất công nghiệp với số lượng nhiều phục vụ cho ngành công nghiệp nữ trang trên toàn thế giới.

Việc xem CZ là Kim cương nhân tạo là hoàn toàn không chính xác và là sự ngộ nhận rất lớn. Theo thông lệ quốc tế, các loại đá tổng hợp như CZ, YAG, GGG, Mossanite v.v. là loại đá nhái có giá trị thấp, không được phân cấp chất lượng và theo khuyến cáo từ các tổ chức uy tín quốc tế như Viện Đá Quý Hoa Kỳ (GIA) tên các loại đá này phải công bố là đá tổng hợp (Synthetic Cubic Zirconia) nhằm bảo vệ người tiêu dùng, tránh sự nhầm lẫn.

Sự lẫn lộn cố tình gữa kim cương nhân tạo và đá CZ tại thị trường trang sức Việt Nam
Do giá thành chênh lệch rất lớn, CZ chỉ có giá từ vài ngàn đến vài chục ngàn nhưng khi được đặt dưới tên gọi là kim cương nhân tạo, giá mỗi viên đá này có thể đội lên gấp hàng trăm lần, bán từ 500 ngàn đến vài triệu đồng. Người tiêu dùng bị nhầm lẫn nhưng người bán không bao giờ nhầm. Nhưng sự lẫn lộn giữa kim cương nhân tạo với CZ được người bán tạo ra bằng chiêu thức “khẳng định chất lượng” thông qua giấy kiểm định trong và ngoài nước. Tuy vậy, các trung tâm giám định trong nước khẳng định họ chưa bao giờ cấp giấy xác nhận cho hạt đá CZ nào là kim cương nhân tạo, mà ghi rất rõ trên giấy là “Synthetic Cubic Ziconia”. Thêm vào đó nhiều chiêu bảo hành và khuyến mãi với các hình thức như thu mua, thu đổi, giảm giá khủng so với giá bán tạo cảm giác cho khác hàng được chăm sóc chu đáo với món hàng có giá trị lớn..

Đá CZ với chất lượng và giá thành hợp lý được dùng trong trang trí, trang sức, tự thân sản phẩm không có lỗi gì. Chỉ khi CZ xuất hiện trên thị trường với một số tên gọi khác nhau và bị một số người trục lợi làm tổn hại đến người tiêu dùng thì CZ phải được nhận diện và phân biệt rõ ràng sự khác biệt trong so sánh với kim cương nhân tạo.

B. PNJ giới thiệu dòng trang sức mới ECZ (Excellent Cubic Zirconia) và hành trình con đường kim cương PNJ

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, góp phần xây dựng tính minh bạch thị trường trang sức và đá quý. Đồng thời thể hiện đúng triết lý kinh doanh của mình, sáng ngày 06/07/2011, Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận - PNJ đã chính thức giới thiệu dòng trang sức mới nhất với tên gọi ECZ (Excellent Cubic Zirconia). Đây là một nỗ lực đáng rất lớn từ phía PNJ mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nữ trang đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất với đúng giá trị trên thị trường.

ECZ mang vẻ đẹp cuốn hút với những giác cắt hoàn hảo của kim cương nhưng không thể gọi Cz (Cubic Zirconia) là kim cương nhân tạo. Tại PNJ, chúng tôi gọi những vẻ đẹp hoàn hảo ấy là ECZ (Excellent Cubic Zirconia). Đây là dòng trang sức mới nhất của PNJ với sự kết hợp độc đáo giữa chất liệu vàng trắng và những viên đá ECZ đạt tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng cùng độ chính xác tuyệt mỹ trong từng giác cắt đúng chuẩn của kim cương, tạo nên độ chiếu sáng và tán sắc rực rỡ nhất cho vẻ đẹp hoàn hảo. Đặc biệt, mẫu mã của dòng trang sức ECz được thiết kế theo xu hướng mẫu trang sức kim cương, chú trọng trong từng đường nét, điểm nhấn để tạo nên vẻ đẹp lôi cuốn cho từng sản phẩm. Với đầy đủ sản phẩm trang sức ở các chủng loại mề đay, bông tai, nhẫn … giá bán ECZ của tại hệ thống PNJ giao động trong mức từ 1.000.000 đến 4.000.000vnd

Mỗi sản phẩm ECZ là sự hội tụ của phong cách thiết kế hiện đại kết hợp đỉnh cao của trình độ chế tác. Dòng trang sức ECZ sẽ là một làn gió mới trong trào lưu làm đẹp với trang sức, mang đến cho khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn đúng đắn với chất lượng được đảm bảo bởi PNJ - Thương hiệu trang sức hàng đầu Việt Nam.

Tại buổi họp báo, Bà Cao Thị Ngọc Dung – Tổng Giám Đốc PNJ khẳng định : Tuy nhiên dòng sản phẩm ECZ không phải là sự thay thế hay so sánh với trang sức kim cương. Việc PNJ tung ra dòng sản phẩm mới ECZ với mục đích tạo sự minh bạch cho thị trường nữ trang, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng với nữ trang các loại đá quý và kim cương sẽ nhanh chóng được lập lại. Qua đó cho thấy giá trị vĩnh cửu về mặt vật chất lẫn tâm linh của kim cương thì không gì có thể thay thế được. Và PNJ cũng luôn đeo đuổi suốt gần 20 năm để giữ vững uy tín và đẳng cấp của thương hiệu trang sức kim cương PNJ, trở thành một trong những đơn vị đầu tiên đưa chuẩn mực kim cương thế giới vào Việt Nam, góp phần quan trọng cho sự phát triển của ngành công nghiệp trang sức, đặc biệt là trang sức kim cương trong nước, tạo nên niềm tin lớn đối với hàng triệu khách hàng. Đó cũng chính là hành trình, là CON ĐƯỜNG KIM CƯƠNG mà PNJ đã, đang và sẽ đi để tiếp tục tôn vinh những giá trị vĩnh cửu của kim cương cũng như khám phá, mang lại những vẻ đẹp mới cho khách hàng.