TIN TỨC

CÔNG TY CỔ PHẦN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ PHÚ NHUẬN KHÁNH THÀNH XÍ NGHIỆP NỮ TRANG PNJ

18/10/2012 | Nguồn:PNJ

Sáng 18/10/2012, Công ty PNJ đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành Xí nghiệp nữ trang PNJ tọa lạc tại số 176/6 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, sau thời gian gần 18 tháng thi công. Đến dự có đại diện của Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh TPHCM, đại diện UBNDTPHCM, đại diện văn phòng Thành uỷ TPHCM, hiệp hội kinh doanh vàng VN, Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý TPHCM, đại diện các cơ quan ban ngành thành phố, UBND Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp, chính quyền địa phương cùng các phóng viên cơ quan báo đài, các khách hàng lớn của PNJ trong nước và nước ngoài, các nhà cung ứng, đối tác cùng đến chúc mừng sự kiện của PNJ. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT, TGĐ PNJ cho biết: Đây sẽ là cột mốc quan trọng để PNJ chuẩn bị bước vào tuổi 25, đánh dấu chặng đường sau ¼ thế kỷ hình thành và phát triển, tiếp tục khẳng định vị thế doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh trang sức, đáp ứng tiềm năng còn rất lớn của thị trường trang sức tại Việt Nam cũng như phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của ngành kim hoàn Việt Nam ngang tầm với các quốc gia trong khu vực. 

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Tổng Giám Đốc PNJ 

Xí nghiệp nữ trang PNJ được chính thức động thổ khởi công từ tháng 4/2011, trên diện tích đất rộng 3.500 m2, với tổng vốn đầu tư là 100 tỷ đồng, có công suất sản xuất đạt trên 4 triệu sản phẩm/năm, theo giấy phép xây dựng số 53 của Sở xây dựng TPHCM. Công trình do Công ty Cổ phần Địa ốc Đông Á – DONGA LAND thiết kế và thi công theo phong cách kiến trúc nhà xưởng hiện đại bao gồm 6 tầng với tổng diện tích 12.500m2 sàn xây dựng. Bộ máy quản trị và điều hành hoạt động sản xuất của xí nghiệp được áp dụng theo mô hình quản lý hiện đại và chuyên nghiệp; với gần 1.000 công nhân được biên chế trong 3 khu vực với 30 tổ sản xuất.Tham mưu cho BGĐ có 6 Phòng nghiệp vụ với đội ngũ nhân sự là các kỹ sư và cán bộ có trình độ nghiệp vụ được đào tạo chuyện nghiệp. 

Là một đơn vị trực thuộc Công Ty CP VBĐQPN, được thành lập từ năm 1992, Xí nghiệp Nữ trang PNJ ngay từ đầu đã được đầu tư qui trình sản xuất công nghệ hiện đại từ Italy để cho ra đời những dòng sản phẩm nữ trang công nghiệp đầu tiên thâm nhập và chinh phục thị trường Việt Nam. Tính đến nay PNJ đã đầu tư 315 máy móc thiết bị hiện đại phục vụ cho yêu cầu sản xuất của Xí nghiệp với công suất 4 triệu SP/năm. Đặc biệt tài sản quý giá nhất của xí nghiệp nữ trang PNJ là một đội ngũ hàng trăm nghệ nhân có tay nghề cao được đào tạo và tích lũy kinh nghiệm trong suốt quá trình phát triển của PNJ gần ¼ thế kỷ qua đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó Xí nghiệp đang được vận hành bởi hệ thống qui trình sản xuất, kiểm soát chặt chẽ theo Tiêu chuẩn ISO 9000-2000 và ISO 14.000, đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm phục vụ cho nhiều phân khúc khác nhau, từ những sản phẩm cao cấp phục vụ cho các nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới, đến những sản phẩm phục vụ cho thị trường bán buôn và bán lẻ trong nước. 

Ông Huỳnh Trung Khánh đại diện Hội Đồng Vàng Thế Giới tại Việt Nam  

Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Giám Đốc NNHN chi nhánh TP.HCM 

Xí nghiệp nữ trang PNJ được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động sẽ đóng vai trò quan trọng cho mục tiêu chiến lược mà Hội đồng quản trị và Ban điều hành PNJ đã vạch ra trong tương lai. Theo đó, tầm nhìn của PNJ sẽ là công ty chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu tại Châu Á, giữ vị trí số một trong tất cả các phân khúc thị trường mà PNJ nhắm tới tại Việt Nam. PNJ cũng sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình là mang lại niềm kiêu hãnh cho khách hàng bằng các sản phẩm trang sức tinh tế với chất lượng vượt trội.

Ông Nguyễn Văn Dưng - chủ tịch Hội Kim Hoàn TP.HCM. 

Bà Quách Tố Dung - Phó Giám Đốc Sở Công Thương TP.HCM

Trong chiến lược 5 năm 2012-2017, PNJ đã đặt ra mục tiêu thách thức là sẽ tăng gấp 4 lần doanh thu xuất khẩu trang sức vào cuối năm 2017. Hệ thống phân phối trang sức tiếp tục mở rộng và đạt con số 300 cửa hàng trên cả nước. Đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu ngành trang sức 20%/năm. Lợi nhuận kinh doanh chính tăng 15%/năm. Để làm được điều này đòi hỏi PNJ phải có sự thay đổi mạnh mẽ về nhiều mặt, từ việc xác định lại tầm nhìn, sứ mệnh đến chắt lọc các giá trị cốt lõi làm nền tảng cho sự phát triển bền vững; Tái câu trúc hệ thống quản trị điều hành và đầu tư phát triển, nâng cao các nguồn lực mà đặc biệt là nguồn nhân lực, nhằm có được khả năng cạnh tranh bền vững mang tầm vóc toàn cầu. 

Trong không khí long trọng và tưng bừng của buổi lễ, PNJ đã tiến hành trao tặng cho quỹ Vì người nghèo của MTTQTP.HCM số tiền 100 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo của MTTQ Quận Gò Vấp 50 triệu đồng, đồng thời trao tặng Căn Nhà Cộng Đồng cho nhân dân phường 5, Quận Gò Vấp. Đây cũng là một trong những hoạt động từ thiện thường xuyên của PNJ, thể hiện ý thức, trách nhiệm của CB CNV PNJ đối với cộng đồng, xã hội nhân dịp khánh thành xí nghiệp – một sự kiện lớn trong chặng đường phát triển của PNJ cũng như của ngành kim hoàn thành phố và cả nước.  

9 tháng đầu năm 2012, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn, không ít doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô hoạt động nhưng PNJ đã nỗ lực hết mình và đạt được kết quả tương đối khả quan. Tổng doanh thu 9 tháng đầu năm ước đạt 4.885 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ sản phẩm cốt lõi là nữ trang vàng & bạc đạt 2.760 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế 257 tỷ đồng, đạt 81% kế hoạch năm 2012. Công ty PNJ đã mở thêm 12 cửa hàng mới, tăng số lượng cửa hàng PNJ lên 166 trên phạm vi cả nước. 

Một số hình ảnh khác tại Lễ Khánh Thành Xí Nghiệp Nữ Trang PNJ

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận
170E Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 1800 54 54 57- 083 9900 990
Email: dichvukhachhang@pnj.com.vn
Website: www.pnj.com.vn
Online shopping: www.shopping.pnj.com.vn