Vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank

Vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank:

Sức mạnh cộng hưởng từ hai thương hiệu

Sau hai năm rưỡi có mặt trên thị trường, hơn 158.000 lượng vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank đã được trao đổi giao dịch. Một sản phẩm - hai thương hiệu, vàng miếng Phượng Hoàng đã dần chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng chuẩn mực, thiết kế tinh xảo và bao bì mang tính bảo vệ cao.

Những lý do để khách hàng tin tưởng chọn mua và giao dịch bằng vàng miếng Phượng Hoàng là gì? Mang câu hỏi này đến gặp bà Cao Thị Ngọc Dung, Tổng giám đốc PNJ, chúng tôi đã nhận được nụ cười rất khẽ: "Có thể kể ra nhiều lý do, nhưng tựu trung lại có hai lý do thuyết phục nhất. Thứ nhất, vàng miếng Phượng Hoàng có giá cả cạnh tranh hơn với các thương hiệu cùng ngành, chẳng hạn cùng một thời điểm, người tiêu dùng có thể mua 1 lượng vàng Phượng Hoàng thấp hơn 10.000 đồng/lượng, và có thể bán cao hơn 5.000 đồng/lượng so với vàng miếng khác thương hiệu. Thứ hai, vàng miếng Phượng Hoàng chất lượng đảm bảo 9999, trọng lượng đúng chuẩn với sai số cho phép là 0,0001%, mẫu mã bao bì đẹp, không dễ rách bao như các thương hiệu cùng ngành.

Thời gian qua, thị trường cũng đã rộ lên thông tin có loại vàng miếng bị bào bớt hay bị làm giả. Tuy nhiên, bà Dung khẳng định, vàng miếng Phượng Hoàng không thể dễ dàng làm giả hoặc bào bớt vì khuôn mẫu được đặt từ nước ngoài với kỹ thuật thiết kế 3D có độ sắc nét cao, có họa tiết tinh xảo, bao bì khó rách và quy trình sản xuất được kiểm tra nghiêm ngặt.

Ông Huỳnh Trung Khánh, cố vấn Hội đồng vàng thế giới, cho biết vừa qua có thông tin vàng SJC bị làm giả là do bao bì dễ mở ra và dễ hàn lại. "Bao bì của vàng miếng Phượng Hoàng rất khó mở, được bảo vệ thêm bằng chữ ký của Tổng giám đốc PNJ, và một khi mở ra thì không thể nào hàn lại như cũ nên khó có khả năng bị làm giả", ông Khánh khẳng định.

Hiện nay, vàng SJC, với chiều dài 20 năm có mặt trên thị trường, đang chiếm khoảng 90% thị phần, phần còn lại chia sẻ bởi nhiều thương hiệu khác. "Tôi nghĩ dư địa cho vàng miếng Phượng Hoàng còn rất rộng, do đây là "con" của hai thương hiệu lớn. PNJ đang là công ty lớn nhất Việt Nam về ngành chế tác và kinh doanh nữ trang, đang niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán, còn DongA Bank nằm trong top 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất cả nước. Sự kết hợp của hai thương hiệu này đem lại sức mạnh cộng hưởng, tạo niềm tin vững chắc cho người tiêu dùng. Điều này rất có ý nghĩa khi so sánh với các công ty vàng bạc khác là công ty 100% vốn của các ngân hàng", ông Khánh phân tích.

Cũng theo ông Khánh, vàng miếng Phượng Hoàng hay bất kỳ thương hiệu vàng nào khác đều cần có thời gian để gầy dựng niêm tin với người tiêu dùng và tăng dần thị phần. Thời gian dài hay ngắn để vàng miếng Phượng Hoàng mở rộng danh sách những khách hàng trung thành hoàn toàn phụ thuộc vào việc "hai ông chủ" sẽ đặt vàng miếng Phượng Hoàng ở đâu trong chiến lược kinh doanh của mình?

Bà Dung tiết lộ: "Ở thời điểm này và trong tương lai, vàng miếng Phượng Hoàng sẽ luôn giữ vị trí quan trọng trong chiến lược kinh doanh của cả PNJ và DongA Bank".

Hiện nay, hệ thống cửa hàng phân phối các nhãn hiệu trang sức của PNJ đã phủ rộng khắp cả nước với 126 cửa hàng, song song với hệ thống này, chúng tôi đang lên kế hoạch để xây dựng chuỗi cửa hàng mang màu sắc riêng, trong đó vừa kinh doanh nữ trang PNJ, vừa kinh doanh vàng miếng Phượng Hoàng, sẽ nhanh chóng đưa vào hoạt động trong thời gian tới", bà Dung nhấn mạnh

Các đặc tính của vàng miếng Phượng Hoàng PNJ - DongA Bank
- Nguồn nguyên liệu được làm từ vàng 9999 tinh khiết
- Trọng lượng đúng chuẩn, sai số chỉ cho phép mức là 0,00001 %
- Quy trình sản xuất theo ISO 9001, kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đúng quy trình
- Máy đo quang phổ của Viện nghiên cứu hạt nhân Đà lạt với độ chuẩn xác cao
- Khuôn dập được đặt từ nước ngoài với kỹ thuật thiết kế 3D, khả năng chống giả cao
- Bao bì thiết kế đẹp, có chữ ký bảo chứng của Tổng giám đốc PNJ, khó rách, dễ trao đổi
- Tính thanh khoản cao
GIÁ VÀNG NGÀY 29/01/2015 GIỜ 10:10 NGUỒN PNJ
LOẠI VÀNG MUA VÀO BÁN RA
Phượng hoàng PNJ-DAB 3,382,000 3,417,000
SJC 3,533,000 3,542,000
Nữ trang 24K 3,304,000 3,384,000
Nữ trang 18K 2,413,000 2,553,000
Nữ trang 14K 1,855,000 1,995,000
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG:  NHẤN VÀO ĐÂY
BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG
FusionCharts.